Tuy có sự da đạng không thể kể hết, nhưng ta vẫn có thể thấy đặc điểm chung ở các mẫu áo kiểu công sở nữ sau đây. Để bạn có thể biết mà lựa chọn đúng thời trang công sở phù hợp nhất.

Xuất phát từ chiếc áo sơ, những chiếc áo kiểu rất thanh lịch

Đa phần cách điệu từ sơ mi

Đa phần những chiếc áo kiểu công sở nữ đều có phong cách na ná với chiếc áo sơ mi. Nhưng thay vì đúng kiểu sơ mi chuẩn thì chiếc áo này được cách điệu nhiều hơn. Thường thì chiếc áo kiểu công sở nữ gần giống với chất liệu áo sơ mi là nhiều nhất.

Chất liệu từ vải voan, lụa rất sang trọng

Đa phần làm từ vải voan, lụa

Thời trang công sở nữ có số lượng lớn được xuất phát từ chất liệu vải voan, lụa. Có thể sự mềm mịn, nhẹ nhàng, và có phần rất sang trọng của 2 chất liệu vải này rất hợp với phụ nữ.

Phối với chất liệu ren, voan áo kiểu sẽ rất nữ tính

Đa phần hay phối ren hoặc voan

Chất liệu nữ tính khác thường được ứng dụng cho các mẫu áo công sở nữ chính là ren hoặc voan phối đệm với các loại vải khác.

Chất voan hoa được may dáng sơ mi

Thiết kế và vị trí của áo kiểu công sở thường cách điệu

Ngoài chất liệu làm nên thời trang áo kiểu công sở nữ ra thì những đường cách điệu cắt may, cách thiết kế và kiểu dáng sẽ làm nên một chiếc áo kiểu, khác hẳn với chiếc áo bình thường, cơ bản.

Áo kiểu cách điệu thường xuyên ở cổ và tay áo

Đa phần có điểm nhấn nhá ở tay, eo, cổ

Các kiểu áo thường được sáng tạo ở các vị trí tay áo, eo, cổ… nên hầu hết thời trang công sở hot nhất năm nay cũng xoay quanh việc cách điệu ở những vị trí này.

Áo kiểu công sở được may phồng ở vai, tay áo

Đa phần hay được làm phồng ở vai, tay

Thiết kế áo kiểu còn hay được làm phồng ở những vị trí tay áo, vai áo rất đặc biệt. Chủ yếu là tạo điểm nhấn nữ tính cùng với sự sang trọng cho chiếc áo kiểu.

Áo kiểu peplum cách điệu ở đường may

Cách điệu ở đường cắt may (lệch tà, xẻ tà, dáng rộng, dáng ôm)

Một cách khác để bạn có thể tỏa sáng đó chính là những đường cắt may sáng tạo. Chính những đường cắt may là tác nhân chính để chiếc áo khác biệt hơn hẳn. Dáng áo cách điệu vô cùng điệu đà mà bạn cần phải cập nhật cho tủ áo mình ngay là áo peplum không tay. Dáng peplum thường ôm gọn nửa phần thân trên cơ thể, nửa dưới xòe nhiều, thường co hoặc xếp li ở phần xòe. Dáng áo mang đến sự quyến rũ, nữ tính và đúng tuổi cho nhiều phụ nữ.